HỘI NGHỊ RA MẮT CUỐN LỊCH SỬ GIÁO DỤC XÃ VŨ AN

GIAI ĐOẠN 1945 - 2021

Mảnh đất Vũ An linh thiêng, màu mỡ, con người nơi đây giầu truyền thống yêu nước và cách mạng, có truyền thống hiếu học từ ngàn xưa.Trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử vẫn phát huy những truyền thống tốt đẹp của quê hương, con người Vũ An luôn tỏa sáng những phẩm chất tốt đẹp: cần cù, sáng tạo trong lao động, dũng cảm ngoan cường trong đấu tranh, thông minh, hiếu học có ý chí vượt khó vươn lên.

Qua nhiều thập kỷ (1945-2021), ngành giáo dục xã Vũ An đạt được nhiều thành tựu to lớn xứng đáng với vị thế, vai trò của giáo dục trong sự nghiệp  cách mạng của dân tộc nói chung, của Đảng bộ và nhân dân Vũ An nói riêng. Để ghi lại đóng góp của các ngành học các nhà trường trong xã, từ đó khơi dậy lòng tự hào của các thế hệ nhà giáo trong xã và truyền thống hiếu học của nhân dân xã nhà, đáp ứng nguyện vọng của đông đảo cán bộ  giáo viên, học sinh và nhân dân Vũ An. Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Sở giáo dục đào tạo Thái Bình và hội Cựu giáo chức Thái Bình; sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân huyện kiến Xương, Phòng giáo dục đào tạọ, hội Cựu giáo chức huyện Kiến Xương, được sự nhất trí của Đảng ủy  và sự chỉ đạo của UBND xã, Hội Cựu giáo chức xã phối hợp với các nhà trường biên tập và xuất bản cuốn lịch sử giáo dục xã Vũ An từ trước Cách mạng tháng Tám năm 1945 đến năm 2021. Qua một thời gian dày công sưu  tầm, biên soạn, cuốn sách đã hoàn thành.

Được sự nhất trí của Ban chấp hành Đảng ủy, UBND xã Vũ An long trọng tổ chức  Hội nghị ra mắt cuốn Lịch sử giáo dục xã Vũ An giai đoạn từ 1945 đến 2021. Về dự Hội nghị, nhà giáo Nguyễn Hữu Kha- Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Tỉnh Thái Bình đã tặng hoa chúc mừng.

     Ông Nguyễn Văn Đạt- Ủy viên BTV Huyện ủy- trưởng ban tuyên giáo huyện ủy, ông Phạm Việt Hùng- Huyện ủy viên- Phó Chủ tịch UBND huyện lên tặng hoa chúc mừng.

      Ông Hoàng Tiến Mạnh- Huyện ủy viên- Trưởng Phòng GD-ĐT Kiến Xương tặng hoa chúc mừng.

 

 

Nhà giáo Trịnh Thu Bình – Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Huyện Kiến Xương về dự và chúc mừng Hội nghị.

       Trong niềm vui chung của các thế hệ cán bộ quản lý, giáo viên đã từng công tác giảng dạy tại xã Vũ An, cô giáo Xuân Thị Nhật, Lê Thị Hoa- nguyên là Hiệu trưởng trường Tiểu học Vũ An cũng về chung vui và chúc mừng Hội nghị.

       Giáo viên, học sinh trường Mầm non, trường TH&THCS có những tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng.

    

        Ông Nguyễn Bảo Toàn- Chủ tịch Hội CGC xã- Chủ biên lên thuyết trình nội dung, các chặng đường phát triển của Lịch sử giáo dục xã qua các thời kì được tái hiện rõ nét trong cuốn Lịch sử GD gồm:

  • Phần thứ nhất: Giáo dục Vũ An thời kì Pháp thuộc( trước năm 1945)
  • Phần thứ hai: Sự ra đời và phát triển của nền GD cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

     Chương 1: GD Vũ An thời kì kháng chiến chống Pháp

     Chương 2: GD Vũ An thời kì kháng chiến chống Mĩ

     Chương 3: GD Vũ An từ sau năm 1975 đến 2021

Từng chương nêu bật được thành tích mà các nhà trường đã đạt được.

 

 

    Ông Phạm Văn Khiêm- Bí thư BCH Đảng ủy, ông Phạm Văn Kỷ- Chủ tịch UBND xã lên trao tặng các đại biểu những cuốn sách Lịch sử Giáo dục xã.

    Thay mặt cho những người con quê hương Vũ An, cũng là cán bộ giáo viên đang công tác giảng dạy tại địa phương, cô giáo Phạm Thị Tuyết – Phó hiệu trưởng trường TH&THCS Vũ An lên phát biểu cảm xúc khi được hồi tưởng lại quá trình phát triển lịch sử giáo dục của xã, cảm ơn các thế hệ cán bộ quản lý, giáo viên đã từng giảng dạy, công tác tại địa phương, đã khắc phục mọi khó khăn trở ngại hết mình cống hiến cho sự nghiệp giáo , góp phần đào tạo ra các thế hệ học sinh trưởng thành, cần cù, chăm chỉ, sáng tạo trong công việc, trong lao động sản xuất làm giàu, làm đẹp cho quê hương.

         Nhà giáo Nguyễn Hữu Kha lên phát biểu chúc mừng xã Vũ An là một trong số xã tiên phong của huyện đã hoàn thành cuốn lịch sử giáo dục.

       Cuối cùng đ/c Phạm Văn Kỷ- Chủ tịch UBND xã Đại diện cho Đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc xã Vũ An trân trọng gửi lời tri ân tới các thầy giáo, cô giáo đã và đang giảng dạy tại địa phương qua nhiều thế hệ, cảm ơn các nhà giáo, hội cựu giáo chức Việt Nam xã Vũ An tuy tuổi cao sức yếu, song đã đem hết sức lực, trí tuệ đóng góp viết cuốn lịch sử giáo dục xã nhà. Cảm ơn tất cả quý vị đại biểu khách quý đã về dự Hội nghị.