NHÌN LẠI NHỮNG THÀNH TÍCH VẺ VANG TRONG 25 NĂM ĐỔI MỚI

CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC VŨ AN

Được tách ra từ trường phổ thông cơ sở Vũ An từ năm học 1994 đến năm 2019, trường Tiểu học Vũ An qua 25 năm phấn đấu và trưởng thành đã đạt được những thành tích vẻ vang, đáng tự hào.

Năm học 1994-1995,  trường Tiểu học Vũ An do thầy giáo Vũ Tiến Dũng quê ở xã Vũ Thắng, huyện Kiến Xương làm hiệu trưởng, cô giáo Lê Thị Hoa quê ở xã Vũ Lạc, thành phố Thái Bình làm hiệu phó. Năm học 1995-1996 đến năm học 2003-2004 cô giáo Xuân Thị Nhật quê ở xã Nam Cao, huyện Kiến Xương làm hiệu trưởng. Năm 2004 cô giáo Xuân Thị Nhật nghỉ hưu, cô giáo Lê Thị Hoa làm hiệu trưởng, cô giáo Phạm Thị Tuyết quê xã Vũ An làm hiệu phó. Đến năm học 2013-2014, cô giáo Hoa chuyển đi làm hiệu trưởng trường Tiểu học Vũ Lễ,  cô giáo Đoàn Thị Hiệp quê ở xã Vũ Lạc, thành phố Thái Bình về làm hiệu trưởng.

Trường tiểu học Vũ An là trường nhỏ (loại III) có số lượng học sinh ít (chỉ có từ 10-12 lớp) song trường có đội ngũ cán bộ quản lý giỏi, tâm huyết, đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn vững vàng, nhiệt tình, tâm huyết, yêu nghề, mến trẻ, đoàn kết, nỗ lực, vượt mọi khó khăn cùng phấn đấu thực hiện tốt phong trào thi đua dạy tốt học tốt. Trải qua các năm học, các thế hệ cán bộ quản lý, giáo viên không ngừng phấn đấu giữ vững các danh hiệu đã đạt để viết tiếp trang sử vẻ vang của nhà trường. Trường Tiểu học Vũ An là một trong những trường đầu tiên trong huyện được công nhận là trường chuẩn Quốc gia mức độ 1 từ năm 2002. Đến năm học 2016-2017 được công nhận lại đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Năm học 2004-2005, năm học thay sách lớp 3, cũng là năm học đầu tiên cô giáo Lê Thị Hoa giữ chức vụ hiệu trưởng, cô giáo Phạm Thị Tuyết làm phó hiệu trưởng phụ trách công tác chuyên môn, với sự năng nổ nhiệt tình, tâm huyết của Ban giám hiệu, sự vững vàng chuyên môn của các cô giáo, trường đạt được những thành tích vượt trội. Cô giáo Phạm Thị Anh Nguyên- giáo viên văn hóa, cô giáo Bùi Thị Mai Hương- giáo viên âm nhạc dự thi giáo viên giỏi các vòng cấp cụm, cấp liên cụm, cấp huyện rồi cấp Tỉnh đều xuất sắc giành giải nhất. Trường vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Năm học 2005-2006 thay sách giáo khoa lớp 4, trường có cô giáo Lều Thị Hiển tham gia thi giáo viên giỏi, vượt qua các vòng thi cấp cụm, liên cụm, cấp huyện cô đều đạt giải nhất và dự thi cấp Tỉnh đạt giải nhì. Năm học 2006-2007 thay sách lớp 5, trường có cô giáo Trần Thị Thúy Lê, Nguyễn Thị Thu Hiền đạt giải nhì cấp huyện. Năm  cô giáo Trần Thị Thúy Lê  thi giáo viên cấp tỉnh đạt giải nhì. Đặc biệt cô giáo Phạm Thị Anh Nguyên xuất sắc đạt giáo viên dạy giỏi cấp Quốc gia.

Với những thành tích tuyệt vời đó, nhà trường vinh dự lần thứ hai được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen:

Đặc biệt năm học 2012-2013 nhà trường  được Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng Huân chương Lao động Hạng Ba

Nhà trường cũng nhận được nhiều giấy khen của Bộ Giáo dục đào tạo, UBND tỉnh Thái Bình, UBND huyện Kiến Xương và Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình. Từ năm 2004 đến 2021, trường luôn đạt danh hiệu Tiên tiến cấp huyện, tỉnh. Chi bộ nhà trường hàng năm đạt chi bộ trong sạch, vững mạnh.

Các cô giáo: Xuân Thị Nhật, Lê Thị Hoa đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, nhiều cô giáo đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở: cô giáo Phạm Thị Tuyết, Đoàn Thị Hiệp, Lều Thị Hiển, Trần Thị Thúy Lê, Phạm Thị Anh Nguyên, Bùi Thị Mai Hương, Nguyễn Thị Thu Hiền, Nguyễn Thị Thúy, Phạm Thị Tươi, Phạm Thị Tuyết Lan. Với những cống hiến không biết mệt mỏi, cô giáo Lê Thị Hoa được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Các cô giáo đạt giáo viên giỏi cấp tỉnh là: cô giáo Lều Thị Hiển, Trần Thị Thúy Lê, Đoàn Thị Thanh Bình, Bùi Thị Mai Hương, Nguyễn Thị Thu Hiền, Nguyễn Thị Thúy, Phạm Thị Tươi. Các cô đạt giáo viên giỏi huyện: Cao Thị Yến, Lại Thị Tố Loan, Đỗ Thị Hồng Tươi, Phạm Thị Anh, Hà Thị Thúy.

Trong Lễ đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, tất cả tập thể cán bộ giáo viên đều rạng ngời niềm hạnh phúc.

Trường có nhiều giáo viên,  học sinh đạt danh hiệu viết chữ đẹp cấp huyện, cấp tỉnh. Em Phùng Thị Thái Thúy đạt danh hiệu viết chữ đẹp cấp quốc gia và nhiều học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh trong kỳ thi giải toán, tiếng Anh qua mạng.

Thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục đào tạo, tháng 8/2019 sáp nhập 2 trường tiểu học và trung học cơ sở thành trường tiểu học và trung học cơ sở Vũ An, Hiệu trưởng nhà trường là cô giáo Lê Thị Nhung quê ở xã Minh Tân, huyện Kiến Xương. 3 phó hiệu trưởng là cô Đặng Thị Hoa nguyên là phó hiệu trưởng trường trung học cơ sở; cô Đoàn Thị Hiệp nguyên là hiệu trưởng tiểu học giờ là phó hiệu trưởng phụ trách chung cấp tiểu học, cô giáo  Phạm Thị Tuyết phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn cấp tiểu học; Năm học 2020-2021 cô giáo Lê Thị Nhung nghỉ hưu, cô giáo  Nguyễn Thị Thanh Hương quê thành phố Thái Bình làm hiệu trưởng. Cô giáo phó hiệu trưởng Đặng Thị Hoa được chuyển đi làm hiệu trưởng trường tiểu học và trung học cơ sở xã Vũ Sơn.

Nhìn lại chặng đường 25 năm ( từ năm 1994 tách trường đến năm 2019 sáp nhập lại), tập thể cán bộ giáo viên trường Tiểu học Vũ An rất đỗi tự hào về những thành tích vẻ vang mà trường đã đạt được. Hy vọng khi sáp nhập, cán bộ giáo viên cấp Tiểu học vẫn tiếp tục phát huy những thành tích đó, xây dựng một tập thể sư phạm đoàn kết, cùng vượt qua khó khăn thử thách để viết tiếp trang sử vàng son cho ngôi trường mới- Trường TH&THCS Vũ An.