TRAO QUÀ TẾT CHO HỌC SINH NGHÈO

HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Xuân NHÂM DẦN 2022 đang đến rất gần. Hưởng ứng Chương trình “Tết Vì Bạn Nghèo ”. Liên Đội Trường TH&THCS Vũ An đã phát động cán bộ giáo viên và các em học sinh quyên góp tặng quà Tết cho các bạn học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh khuyết tật.

Buổi học cuối cùng của năm cũ, trường TH&THCS Vũ An tổ chức trao quà Tết cho cho các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh khuyết tật.

 Cấp THCS, các  cô giáo chủ nhiệm trực tiếp trao quà cho các em học sinh khó khăn tại các lớp học. Với số tiền quyên góp của chính học sinh trong lớp.

Cấp tiểu học  có 26 em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh khuyết tật. Trong số đó có em Phạm Văn Vũ Thế- học sinh lớp 4A bị ốm đau nằm viện dài ngày, em Phạm Thúy Diệu học sinh lớp 3A thuộc hộ nghèo, mỗi em được nhận quà và số tiền 200.000 đồng. Thay mặt cho Ban giám hiệu, các thầy cô giáo, cô giáo Đoàn Thị Hiệp – Phó hiệu trưởng nhà trường đã trao quà cho 2 em:

               Và 20 em thuộc hộ cận nghèo, khó khăn, mỗi em được nhận quà và 150.000 đồng.


 

Cô giáo Bùi Thị Chinh – Phó tổng phụ trách trao quà cho 3 học sinh khuyết tật,1 học sinh bố mất sớm, mỗi em được  nhận quà và số tiền 100.000 đồng.

 

Đặc biệt Liên đoàn Lao động huyện Kiến Xương đã trao 10  xuất quà cho học sinh đặc biệt khó khăn, mỗi xuất quà 100.000 đồng. Hội khuyện học xã Vũ An cũng trao 6 xuất quà cho 6 học sinh khó khăn vươn lên trong học tập, mỗi xuất quà 100.000 đồng. Cô giáo Phạm Thị Tuyết- Phó hiệu trưởng  nhà trường đã tiếp nhận và trao tặng quà tới cho các em.

Những phần quà tuy có giá trị không lớn nhưng vô cùng ý nghĩa, sẽ góp thêm hương sắc cho các em học sinh trong dịp Tết, đem thêm niềm tin cho các em trong cuộc sống, tiếp thêm động lực, ý chí để các em tiếp tục vươn lên, đạt được những kết quả tốt trong học tập và rèn luyện, vững bước trên con đường học tập đồng thời sẽ có tác động rất lớn đến suy nghĩ và hành động của các em học sinh, các bậc phụ huynh. Bởi nó là không chỉ là việc làm nhân đạo, từ thiện mà còn là hoạt động nhân văn,  là đạo lý tương thân, tương ái: “ Lá lành đùm lá rách”, “ Thương người như thể thương thân”

Thay mặt cho các bạn được nhận quà Tết, em Phạm Hải Yến lớp 5A xúc động cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ, động viên  của Liên đoàn Lao Động huyện, Hội khuyến  xã  Vũ An, Ban giám hiệu, các thầy cô giáo và các bạn học sinh trong Liên Đội trường TH&THCS Vũ An.

Nhìn nét mặt vui tươi phấn khởi của các em, chúng tôi cũng trào dâng cảm xúc vui và tự hào bởi Liên Đội nhà trường đã có tổ chức  việc làm thật ý nghĩa. Đây là một trong những hoạt động thường niên mang tính nhân văn sâu sắc được duy trì trong nhiều năm qua

Xin kính chúc các thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm của nhà trường một năm mới an khang- hạnh phúc. Chúc các em học sinh đón tuổi mới vui -khỏe- đầm ấm bên gia đình,  thêm một tuổi mới thêm trưởng thành- chăm ngoan- học giỏi.

                                                                  NĂM MỚI THẮNG LỢI MỚI!

Chúc các em sẽ luôn được sống trong vòng tay yêu thương của gia đình, bạn bè, trong sự quan tâm sẻ chia, giúp  đỡ của các thầy cô giáo, của các cấp các ngành, của toàn xã hội.