Với tinh thần tương thân tương ái, truyền thống lá lành đùm lá rách của dân tộc ta, trước cảnh Đồng bào các tỉnh miền Trung phải gánh chịu nhiều thiệt hại nặng nề về người và của, Ban giám hiệu, Giáo viên, Đội viên, thiếu nhi trường THCS Thanh Nê triển khai vận động quyên góp trong giáo viên và học sinh để cùng chung tay, chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng của bão lũ.

Cô giáo Phạm Thị Kiều Hải, Hiệu trưởng nhà trường, chia sẻ: trong những ngày này, rất nhiều thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh nôn nao muốn được làm gì đó giúp đỡ đồng bào miền Trung trong thảm hoạ thiên tai.

"Chúng tôi sẵn sàng ủng hộ những gì mà người dân và thầy trò miền Trung đang cần, trong đó có quần áo, sách vở và đồ dùng học tập…."

Trong tuần này, nhà trường tiếp nhận từ cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh các món quà như sau: sách giáo khoa (từ lớp 2 đến lớp 12); áo quần (cho lứa tuổi từ 6 đến 18 tuổi) hoặc tiền mặt (để mua các loại nhu yếu phẩm khác).

Việc tiếp nhận được tổ chức từ ngày 26.10. Phụ huynh, học sinh gửi quà cho giáo viên chủ nhiệm và ban cán sự lớp. Sau đó, lớp chuyển đến ban tiếp nhận của trường.

Trong ngày đầu tiên phát động nhà trường huy động được số tiền 9.100.000 đồng, rất nhiều sách vở, quần áo, nhu yếu phẩm. Nhà trường sẽ tổng hợp và bàn giao toàn bộ phần quà quyên góp được cho Trung ương Mặt trận tổ quốc huyện Kiến Xương để trao tận tay đồng bào Miền trung trong thời gian tới.